Đôi khi trong vườn
nhà bạn có những loại rau rừng vừa ngon vừa hiếm mà bạn cứ ngỡ chúng là cỏ dại.
Chúng ta hãy cũng điểm qua một vài loại rau như thế nhé!
Chế biến :đọt và
lá non của cây dùng để làm gỏi, ăn sống, luộc, xào, nhúng lẩu
Đọt choại
Chế biến :chồi
non của cây dùng để ăn sống, luộc, xào , nấu canh, nhúng lẩu
Cứt quạ (mướp đất)
Chế biến :lá dùng
làm rau luộc, xào và nấu canh
Rau trai
Chế biến :thân và lá non dùng làm rau luộc, xào và
nấu canh
Rau dệu (rau diếp bò)
Chế biến :lá dùng làm rau luộc, xào và nấu canh
Rau đắng đất
Chế biến :ăn sống và nấu canh
Khổ qua rừng
Chế biến : quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc,
nấu canh, ăn kèm lẩu
Rau sam
Chế biến :ăn sống, luộc, nấu canh, xào, làm nộm
Rau càng cua
Chế biến : ăn sống, luộc , xào, nấu canh, ăn kèm
lẩu
Dền cơm
Chế biến : luộc, nấu canh, xào
Rau tàu bay (cải trời)
Chế biến : ăn sống,
muối dưa, luộc, xào, nấu canh
Cây thù lù (tầm bóp)
Chế biến : nấu canh, lẩu
Cây tai voi
Chế biến : Lá có thể xào, luộc hoặc nấu canh.
Rau chùm bao (tập tàng)
Chế biến : xào, luộc hoặc nấu
canh.
Rau chùm ngây
Chế biến : ăn sống,xào, nấu canh.
Ảnh từ phunutoday.vn; baoquangngai.vn; dacsanbonmua.vn; thvl.vn; news.bacsi.com; eva.vn; vtv16.vn; tintuconline.com.vn; caychumngay.org.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét