Not seeing a Scroll to Top Button? Go to our FAQ page for more info.

29 thg 7, 2014

Những loài rau rừng mọc trong vườn nhà

Đôi khi trong vườn nhà bạn có những loại rau rừng vừa ngon vừa hiếm mà bạn cứ ngỡ chúng là cỏ dại. Chúng ta hãy cũng điểm qua một vài loại rau như thế nhé!

Rau dớn

Chế biến :đọt và lá non của cây dùng để làm gỏi, ăn sống, luộc, xào, nhúng lẩu





Đọt choại

Chế biến :chồi non của cây dùng để ăn sống, luộc, xào , nấu canh, nhúng lẩu




Cứt quạ (mướp đất)

Chế biến :lá dùng làm rau luộc, xào và nấu canh





Rau trai

Chế biến :thân và lá non dùng làm rau luộc, xào và nấu canh




Rau dệu (rau diếp bò)

Chế biến :lá dùng làm rau luộc, xào và nấu canh




Rau đắng đất

Chế biến :ăn sống và nấu canh




Khổ qua rừng

Chế biến : quả, lá, đọt non làm rau xào, ăn sống, luộc, nấu canh, ăn kèm lẩu




Rau sam

Chế biến :ăn sống, luộc, nấu canh, xào, làm nộm




Rau càng cua

Chế biến : ăn sống, luộc , xào, nấu canh, ăn kèm lẩu




Dền cơm

Chế biến : luộc, nấu canh, xào



Rau tàu bay (cải trời)


Chế biến : ăn sống, muối dưa, luộc, xào, nấu canh




Cây thù lù (tầm bóp)


Chế biến : nấu canh, lẩu




Cây tai voi

Chế biến :  có thể xào, luộc hoặc nấu canh.




Rau chùm bao (tập tàng)

Chế biến : xào, luộc hoặc nấu canh.



Rau chùm ngây

Chế biến : ăn sống,xào, nấu canh.




Ảnh từ phunutoday.vn; baoquangngai.vn; dacsanbonmua.vn; thvl.vn; news.bacsi.com; eva.vn; vtv16.vn; tintuconline.com.vn; caychumngay.org.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Blog liên quan : Blog zing | Blogspot | Blog tiếng anh | Facebook
Copyright © 2011 - 2014. Thuy trinh's blog - All Rights Reserved